Xiaomi nhảy vào cuộc đua xe ô tô điện

Kênh CNN (Mỹ) dẫn thông báo của Xiaomi cho biết CEO Lei Jun sẽ là người dẫn dắt mảng xe điện này.

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cũng như nhiều thiết bị khác như camera an ninh, đồng hồ, bàn chải đánh răng…

Xiaomi chưa công bố chi tiết chiến thuật đối với ngành công nghiệp xe hơi là tập trung vào sản xuất, phần mềm hay là cả hai.

Bất kể kế hoạch là gì, Xiaomi vẫn xác định phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh khác trên đường đua sản xuất xe ô tô điện như Volkswagen (Đức) và General Motors (Mỹ). Những hãng này đều đã đầu tư nhiều năm để phát triển và bán xe điện.

Đầu năm nay từng có nghi vấn Apple cũng đang ấp ủ kế hoạch sản xuất ô tô điện. Trong khi đó, đã có nhiều công ty công nghệ thiết lập liên doanh với các nhà sản xuất ô tô, kỳ vọng đặt chân vào thị trường tiềm năng sản xuất ứng dụng phần mềm cho xe tự lái.

Nhà phân tích tại Wedbush Securities-ông Dan Ives trong tháng 3 nhận định rằng “sự thay đổi xe điện mang đến mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu”.

Ông Dan Ives phân tích: “Ngành công nghiệp này đang ở giai đoạn thay đổi với cơ hội thị trường 5 nghìn tỷ USD trong thập niên tới. Với GM, Ford và Volkswagen đều nhảy vào mảng xe điện”.

Leave Comments

0335766310
0335766310