Xiaomi ra mắt chó robot CyberDog nhỏ gọn, rẻ hơn đối thủ Mỹ

Là sản phẩm của tập đoàn công nghệ Xiaomi, CyberDog có giá bán 1.540 USD (hơn 35 triệu đồng), tiết kiệm gấp nhiều lần so với mức giá 74.500 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng) của “anh bạn” Spot ở Mỹ.

Con robot bốn chân này cũng nhỏ hơn, chỉ cao tầm 40 cm và nặng 16 kg. Trong khi đó, Spot cao 60 cm và nặng gần 33 kg. Nhờ “thấp bé, nhẹ cân” và động cơ servo mạnh mẽ, CyberDog có thể đạt vận tốc chạy tối đa là 11,5 km/h, gấp đôi vận tốc của Spot, cũng như có khả năng biểu diễu động tác nhào lộn.

Vận hành bằng cả điều khiển từ xa và điều khiển bằng giọng nói, chú chó máy này có thể đi theo chủ nhân của nó, tự di chuyển vượt qua các chướng ngại vật, đồng thời biết làm các động tác của loài chó thật như bắt tay và làm nũng.

Để điều hướng và tương tác như động vật thực, CyberDog được trang bị 11 thiết bị cảm biến chính xác cao thuộc nhiều loại khác nhau, bao gồm mô-đun định vị, bộ chuyển đổi siêu âm, thiết bị cảm ứng và camera.

Hơn thế, bản chất mã nguồn mở của nó sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng thêm tính năng trên thiết kế gốc và tùy chỉnh nó, thậm chí bổ sung cả phần cứng, để phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

CyberDog không phải là đối thủ cạnh tranh rẻ hơn duy nhất của Spot trên thị trường. Năm ngoái, công ty công nghệ Trung Quốc Unitree đã phát hành robot Go1 với giá bán 2.700 USD.

Robot Spot đã được ứng dụng vào nhiều nhiệm vụ khác nhau từ khảo sát chất nổ nguy hiểm, kiểm tra hiện trường tội phạm hoặc thiên tai cũng như nhắc nhở mọi người tuân thủ giãn cách xã hội.

“CyberDog là bước đột phá đầu tiên của Xiaomi trong lĩnh vực robot bốn chân cho cộng đồng nguồn mở và các nhà phát triển trên toàn thế giới”, tập đoàn công nghệ Trung Quốc thông báo. Họ đang lập một cộng đồng mở để các nhà phát triển trên khắp thế giới có thể chia sẻ nâng cấp của họ đối với CyberDog.

Theo Xiaomi, trong lần ra mắt đầu tiên, hãng này chỉ bán duy nhất 1.000 con CyberDog với đối tượng khách hàng được nhắm đến là các kỹ sư máy móc, nhà nghiên cứu robot và người yêu thích thương hiệu Xiaomi.

Leave Comments

0335766310
0335766310